. Thiên đường câu cá giải trí hồ Sông Mây

Thiên đường câu cá giải trí hồ Sông Mây

Hồ Sông Mây là lựa chọn yêu thích ngày cuối tuần của những du khách yêu thích không gian bình yên, thoáng đãng. Địa danh này từng được du khách ví von là “bản sao của Đà Lạt” nhờ nét đẹp hữu tình, mơ mộng.

Hồ Sông Mây thuôc địa phận huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Ảnh: Gin n tonic.
Hồ Sông Mây thuôc địa phận huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Ảnh: Gin n tonic. (Ảnh: Sưu tầm)


Trước kia, đây là phần hồ chứa nước cho đập thủy điện Trị An với diện tích mặt hồ rộng lớn tới hơn 10 ha và độ sâu tối đa chỉ khoảng 2m. Ảnh: Văn Bảo Minh.
rước kia, đây là phần hồ chứa nước cho đập thủy điện Trị An với diện tích mặt hồ rộng lớn tới hơn 10 ha và độ sâu tối đa chỉ khoảng 2m. Ảnh: Văn Bảo Minh. (Ảnh: Sưu tầm)

Ảnh: Sưu tầm


Sau này, Sông Mây với nét đẹp tự nhiên của vùng đất rừng quanh sông Đồng Nai chỉ mới được duy nhất một liên doanh Việt Nam - Đài Loan khai thác làm sân golf Đồng Nai rộng 320 ha hấp dẫn giới doanh nhân khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Ảnh: Vncgarden.


Hồ Sông Mây có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy cho cả khu vực xung quanh với vai trò “lá phổi” điều tiết khí hậu trong lành. Ảnh: Vncgarden. (Ảnh: Sưu tầm) 

Tới cuối tuần, hàng trăm người kéo nhau về đây câu cá giải trí, ăn nhậu (Ảnh: Sưu tầm)


Đây là nơi câu cá lý tưởng (Ảnh: Sưu tầm)Để tới hồ Sông Mâu, từ thành phố Hồ Chí Minh du khách đi qua cầu Sài Gòn rồi đi theo quốc lộ 1A đến ngã ba Trị An vào hồ Sông Mây chỉ khoảng 45 km (Ảnh: Sưu tầm)

Thi thoảng người ta còn câu được những con cá nặng hàng chục kg ở hồ nước này. Ảnh: Tiểu Duy


Hoàng hôn trên hồ Sông Mây. Ảnh: Văn Bảo MinhChòi câu cá được dựng lên rất nhiều xung quanh hồ. (Ảnh: sưu tầm)


Vì có nhiều cây xanh nên khí hậu nơi đây rất mát mẻ, trong lành


Ảnh: Văn Bảo Minh.
Ảnh: Văn Bảo Minh.

Video chuyến đi câu cùng gia đình:

Đường đi đến Hồ Sông Mây

- Nếu các bạn ở Tp.HCM thì xuất phát và chạy theo đường QL1 A hướng đi về Hà Nội, chạy hết Thành Phố Biên Hòa Đồng Nai, rồi ngay ngã 3 Trị An, rẽ trái chạy tầm 5km hồ Sông Mây nằm bên tay phải.
- Cac bạn ở phí Bắc Bình Dương thì có thể chạy về hướng cầu Hóa An Đồng Nai, chạy dọc theo đường NGuyễn Ái Quốc, ra cổng KCN Amata, hoặc chạy thẳng luôn cũng được nhé.

Chúc các bạn có những chuyến đi câu và giải trí thật nhiều niềm vui

Nguyễn Khánh Dương


Đăng nhận xét

Tin liên quan